Hà Nội - Vân Nam - Tây Tạng - EBC 14 ngày xe tự lái

Everest Base Camp, Tibet, China

(CONTACT US FOR ENGLISH VERSION [email protected] or Tel/WhatsApp: +84.(0)345 900 800)

Chinh phục đỉnh cao Everest chỉ là giấc mơ không có thực với phần lớn dân số trên hành tinh này. Hành trình Hà Nội - Tây Tạng - Everest Base Camp với thời gian 14 ngày không phải những "climber" vĩ đại của thế giới nhưng chúng ta tự hào sẽ là một trong những biker đầu tiên đặt chân lên Everest Base Camp bằng chính con xe của mình.

Không có hành trình nào dễ, nếu dễ thì chúng tôi không làm và hành trình này cũng vậy. Sẽ có vô vàn thách thức để cho mỗi chúng ta tự vượt qua bản thân mình với việc chạy xe trên những cung đường đèo cao nhất nhì hành tinh, đi xuyên qua những vùng tuyết trắng xóa đặt chân lên điểm cắm trại của những đoàn leo núi Everest.

Đây là món quà đặc biệt mà MotoTours Asia dành tặng anh em trong mùa Thu 2023

Chi tiết xin liên hệ:

- ĐT/Zalo/Viber/WhatsApp/Telegram: +84.(0)345 900 800

- Email: [email protected] 

- Fanpage: MotoTours Asia

 

 

Start/Finish Lào Cai (Việt Nam)/ Lhasa (Tây Tạng, Trung Quốc)
Nearest Airport Nội Bài (Hanoi, Vietnam) / Lhasa Gonggar (IATA: LXA, ICAO: ZULS)
Duration 14 ngày 14 đêm
Route 4.300km ~2.672 miles
Accommodetions 3 sao và tương đương
Rest Day 1 ngày tự do khám phá Lhasa
Riding Day 13
Highlights

Tour Hanoi - Tây Tạng - Everest Base Camp bằng xe tư lai 14 ngày qua cửa khẩu Lào Cai

- Tự chạy xe từ Hà Nội đi Tây Tạng qua cửa khẩu Lào Cai - Hà Khẩu - Vân Nam - Tây Tạng - Everest Base Camp trong vòng 14 ngày

- Kết thúc hành trình tại Lhasa (Tây Tạng) và gửi xe về Hà Nội bằng đường bộ

- Chinh phục một trong những cung đường khó nhằn nhất hành tinh dành cho các biker

- Thể hiện bản lĩnh, khám phá tự tự do sau tay lái trên những cung đường đèo tuyết trắng ở độ cao trên 5.000 m so với mực nước biển

- Khám phá những nền văn hóa đặc sắc của Vân Nam, Tây Tạng (Trung Quốc)

- Thử thách cực đại với 1 đêm nghỉ tại điểm cắm trại dành cho những nhà leo lúi Everest nằm ở độ cao 5.150m so với mực nước biển

- Bạn có thể tự chạy xe, ngồi sau xế yêu hoặc khám phá hành trình này bằng cách ngồi trên xe ô tô 19 chỗ

- Cung đường mùa Thu của Tây Tạng sẽ đưa bạn đến với những cảm giác mà chỉ có thể trải nghiệm một lần trong đời

- Hãy là một trong những người đầu tiên khám phá Vân Nam - Tây Tạng - Everest Base Camp bằng xe mô tô

Minium Number of Participants 10

D0: Di chuyển lên Lào Cai

D1. Lào Cai - Hà Khẩu (nhập cảnh vào Trung Quốc)

D2: Hà Khẩu - Mặc Giang, 330km (1.200m)

D3: Mặc Giang - Cổ trấn Đại Lý, 360km (1.975m)

D4: Đại Lý - Hổ Khâu Hiệp - Shangri La (Địch Khánh), 400km (3.160m)

D5: Địch Khánh - Mang Khang, 400km (3.880m)

D6: Mang Khang - Baxoi, 360km (3.260m)

D7: Baxoi - Nyingchi, 450km (3.100m)

D8: Nyingchi - Lhasa, 390km (3.656m)

D9: Lhasa, tự do

D10: Lhasa - Shigatse, 400km (3.900m)

D11: Shigatse - Everest Base Camp, 350km (5.150m)

D12: EBC - Shigatse, 350km (3.900m)

D13: Shigatse - Lhasa, 300km (3.656m)

D14: Lhasa - Departure

Day 0. Tập trung tại Lào Cai

Anh em tự do di chuyển lên Lào Cai, MotoTours Asia sẽ đón anh em tại khách sạn Mường Thanh Grand Hotel từ lúc 14:00 để chuẩn bị cho tiệc xuất phát

 

Day 1: Lào Cai - Hà Khẩu

Làm thủ tục hải quan cho xe mô tô, xe cộ xuất cảnh Việt Nam, nhập cảnh Trung Quốc. Tiến hành kiểm tra y tế, kiểm định kỹ thuật xe và làm thủ tục cấp bằng lái tạm thời để tham gia giao thông tại Trung Quốc.

 

Day 2: Hà Khẩu - Mặc Giang, 330km (1.200m)

Motorcycle tour overland Vietnam - ChinaBuổi sáng là thời gian chờ đợi các thủ tục hành chính cho việc cấp chứng nhận kiểm định kỹ thuật, bằng lái…và bổ sung những thứ còn thiếu (nếu cần thiết).

Sau bữa trưa, dự kiến chúng ta sẽ lấy được toàn hộ hồ sơ, bằng lái tạm thời…của Trung Quốc và biển số tạm thời.

Còn chờ gì nữa, lên đường thôi!!!

Hôm nay chúng ta sẽ đi qua những khu vực với các dân tộc thiểu số như người Miao (H’Mông) và Hani (Hà Nhì). Đứng từ xa ngắm nhìn cây cầu Nguyên Giang (Yuanjiang) có chiều cao cao 163 mét tính từ mặt sông đến mặt cầu. Đây là cây cầu nằm trên tuyến đường sắt (Vân Nam – Viêng Chăn) và là một trong số những cây cầu đường sắt cao nhất thế giới.

Tiếp tục đi đến Quận tự trị Mặc Giang, thăm quan Tropic of Cancer Marker Park, nơi kết hợp thiên văn học, địa lý và khoa học thực vật với nghệ thuật cảnh quan, du lịch và văn hóa. Nó sử dụng vị trí của chí tuyến năm 2038 làm trục chính, với các tác phẩm như "Con đường mặt trời", "Kuafu đuổi theo mặt trời", "Cánh cửa của chí tuyến", "Xuân hạ thu đông". " và các bản phác thảo kiến ​​trúc, tác phẩm điêu khắc và các điểm đánh dấu chính nằm xen kẽ xung quanh công viên, tạo ra một loạt không gian sống động. Một bảo tàng khoa học nổi tiếng giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thiên nhiên, cuộc sống và ánh nắng mặt trời. Công nghệ được sử dụng để hiển thị chính xác vị trí địa lý và những thay đổi của chí tuyến, và chí tuyến được "bắt" tại đây vào ngày hạ chí hàng năm.

Thăm Công viên văn hóa sinh đôi: Mặc Giang là nơi có nhiều cặp song sinh trên đầu người hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Trung Quốc. Một số người tin rằng đó là nước, những người khác chỉ nhún vai. Mỗi năm một lần, họ tổ chức một lễ kỷ niệm lớn để vinh danh các cặp song sinh - Lễ hội song sinh quốc tế.

 

Day 3: Mặc Giang - Đại Lý, 360km (1.975m)

Hãy dậy sớm để ăn sáng và xuất phát sớm nhé!

Ngày hôm nay chúng ta theo quốc lộ đến Cổ trấn Đại Lý (nếu bạn là người mê “Anh Hùng Xạ Điêu” với nhân vật Quách Tĩnh thì đây là quê hương của chàng và cũng là nơi quay nhiều bối cảnh của bộ phim, Tuy nhiên nếu thời gian cho phép chúng ta sẽ sẽ đến thăm làng Zhoucheng, nằm cách Dali 26km về phía Bắc. Ngôi làng này là trung tâm của người dân tộc thiểu số Bai với nghề làm thuốc nhuộm cà vạt đầy màu sắc ở khắp mọi nơi. Thăm những ngôi nhà của người Bai cách đó chừng 6 km ở khu phố cổ Tây Châu.

Trước khi mặt trời lặn chúng ta vào phố cổ Đại Lý, vị trí khách sạn của chúng ta nằm trong khu phố cổ. Buổi tối sẽ là thời gian khám phá thành phố xinh đẹp này.

 

Day 4: Đại Lý - Shangri La, 400km (3.160m)

Shangri La motorcycle tourĐi xe đến hẻm núi sâu thứ ba trên thế giới – Hổ Khiêu Hiệp (Tiger Leaping Gorge) - một trong những con đường đẹp nhất ở Châu Á dành cho các biker. Đến hẻm núi Yangtse và để chinh phục cung đường đèo tuyệt đẹp trên đường đến Shangri La, trên khu vực Great River. Đặc biệt của hành trình ngày hôm nay là đèo Bạch Mã ở độ cao 4.290m so với mực nước biển.

Nếu có thời gian, chúng ta sẽ tham quan Tu viện Ganden Sumtsenling, Thành phố cổ Shangri-La

 

Day 5: Shangri La - Mang Khang, 400km (3.880m)

Vietnam to China motorcycle tourBắt đầu tiến vào Khu tự trị Tây Tạng với độ cao leo đèo ngày hôm nay vượt trên 5,000m sẽ là một thử thách không hề nhỏ nhưng đổi lại cảm giác chạy xuyên qua các đường hầm dài vài km, những cung đường men theo sông Lan Thương (Trường Giang). Hòa mình vào giữa không gian bao la của tuyết phủ trắng trời, chiêm ngưỡng núi tuyết vĩnh cửu, ngắm dãy Mai Lý Tuyết Sơn – ngọn núi cao nhất ở Vân Nam và là ngọn núi linh thiêng của người Tạng nơi có đỉnh Kawagebo (6,740m) là đỉnh núi cho đến ngày ngay chưa có nhà thám hiểm nào chinh phục được mặc dù từ những năm 1987 đã có nhiều đoàn thám hiểm khắp thế giới tìm cách chinh phục nhưng phần lớn họ phải bỏ cuộc hoặc gặp nạn. Với người Tạng thì Kawagebo là đỉnh núi thiêng và con người không được phép xúc phạm, cũng chính vì lẽ đó mà hiện nay chính phủ Trung Quốc cấm leo dãy núi này. Qua Địch Khánh khoảng 100km là đến Trạm Kiểm soát trước khi đặt chân vào đất Tây Tạng, đoàn dừng chân làm thủ tục nhập cảnh vào Tây Tạng Mang Khang là cửa ngõ phía đông của Tây Tạng. Cái tên Mang Khang có nghĩa là “vùng đất tốt và tuyệt vời” trong tiếng Tây Tạng. Đoàn sẽ dừng chân thăm cánh đồng muối cổ tại thôn Gia Đạt, xã Nạp Tây của huyện Mang Khang có tuổi đời trên 1,300 năm, nổi tiếng về nghề làm muối thủ công với nước được bơm từ giếng lên các ruộng muối và cho đến nay mỗi năm nơi đây vẫn cung cấp cho các vùng lân cận khoảng gần 2 triệu kg muối. Mang Khang còn có nhà thờ Công giáo duy nhất ở Khu tự trị Tây Tạng—Nhà thờ Công giáo Yanjing, được thành lập bởi 17 nhà truyền giáo người Pháp năm 1865 với trụ sở tại Tân Cương họ thay nhau đến đây truyền đạo.  

Day 6: Mang Khang - Zogang County – Baxoi County, 360km, (3,260m)

Tibet overland motorcycle tourQuãng đường của ngày hôm nay sẽ tưởng chừng như dài vô tận mặc dù chỉ có 360km nhưng vì là đường đèo dốc quanh co, các trạm kiểm soát và đặc biệt là nhiệt độ sẽ hạ thấp hơn bởi tuyết nên thời gian di chuyển có thể lên đến 8-9 tiếng đồng hồ. Hãy cùng nhau dậy sớm và xuất phát sớm để có thời gian dừng lại ngắm cảnh nhiều hơn nhé!  

Day 7: Baxoi – Bomi – Nyingchi, 450km, (3,100m)

Motorbike tour Vietnam to ChinaĐi dọc Sông Parlung Tsangpo đến Nyingchi. Do độ cao tương đối thấp, thảm thực vật phong phú và phong cảnh đẹp nên nơi đây được mệnh danh là “Thụy Sĩ của Tây Tạng“. Nyingchi có rừng Lulang, đỉnh Namjagbarwa và nhiều điểm “check-in” không thể bỏ qua của du khách khi đi Tây Tạng. Nhưng với 450km cho ngày hôm nay thì chúng ta cũng sẽ phải xuất phát sớm để dành thời gian cho những điểm “check in” có một không hai ở đây. 

Day 8: Nyingchi – Lhasa, 390km, (3,656m)

Overland Vietnam China motorcycle tourTiến về thủ phủ của Tây Tạng, mảnh đất không phải ai cũng đủ can đảm chinh phục bởi độ cao và những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngày hôm nay chúng ta cũng sẽ chinh phục cung đường đèo cao nhất trên toàn tuyến với độ cao lên đến 5,250m trước khi qua trạm kiểm soát để vào thủ phủ Lhasa.  

Day 9: Lhasa (tự do nghỉ ngơi)

Thăm quan Cung điện Potala, chùa Đại Chiêu còn lại thời gian anh em tự do khám phá, kiểm tra bảo dưỡng xe

Day 10: Lhasa - Gyantse - Shigatse, 400 km, (3,900m)

Motorbike tour from Vietnam to TinbetChinh phục cung đường đèo gần 5,000m để đến với Dương Hồ (Yamdrok-tso) (4,441m) là một trong 3 hồ Thánh linh thiêng của Tây Tạng và là hồ nước ngọt lớn và đẹp nhất của Tây Tạng luôn trong xanh như pha lê với những ngọn núi bao quanh, những đồng cỏ, những đàn gia súc của người dân ở những ngôi làng lân cận. Ngắm dãy núi Núi Thánh Nyenchen Khangsar (7.191m) và sông băng Korola Shigatse, thành phố lớn thứ hai ở Tây Tạng. Tại Shigatse, bạn có thể ghé thăm Khu sản suất lúa mạch truyền thống và ngắm nhìn phong cảnh của cánh đồng lúa mạch (vào mùa hè). Đến Gyantse, nếu thời gian cho phép chúng ta sẽ viếng thăm Tu viện Pelkor, Gyantse Kumbum, và Pháo đài Gyangtse, tu viện Tashilunpo được xây dựng từ năm 1447 mảnh đất của Đạt Lai Lạt Ma (Panchan Lama) đầu tiên ở Tây Tạng.  

Day 11: Shigatse – Everest Base Camp, 350km (5.150m)

Motorbike tour to Everest Base CampMột ngày của những kỳ tích vì vậy đoàn chúng ta sẽ xuất phát thật sớm nhé! Chinh phục Đèo Tsola (4,600m) và Đèo Gyatsola (5,248m) với 108 khúc cua, ngắm toàn cảnh dãy Himalaya tại Đèo Gawula, Dành cả ngày để khám phá, thưởng thức, và tận hưởng và đặc biệt là ngắm hoàng hôn tại khu trại Everest Base Camp (5,150m). Đêm cùng nhau liên hoan và thưởng thức một đêm tại độ cao nhất trong cuộc đời.  

Day 12: EBC - Shigatse, 350km (4,000m)

Vietnam motorcycle tour to TibetĐi xe trở lại Shigatse, Tại Shigatse, chúng ta sẽ đến thăm nhà của Panchan Lama - Tu viện Tashilunpo.  

Day 13: Shigatse - Lhasa, 300km, (3,656m)

Vietnam motorbike tour to Tibet, ChinaQuay trở lại Lhasa, và tận hưởng buổi chiều cuối cùng ở Lhasa.  

Day 14: Lhasa departure

Chạy xe đến khu vực kho hậu cần của công ty vận chuyển, để xe ở đó và chuẩn bị lên máy bay về nhà.

KẾT THÚC HÀNH TRÌNH

BẢNG GIÁ TOUR DƯỚI ĐÂY DỰA VÀO SỐ LƯỢNG 15 XE MÔ TÔ THAM GIA

Đoàn dưới 15 xe giá tour sẽ thay đổi, để có được giá tour chi tiết cũng như thông tin liên quan đến chương trình anh em hãy liên hệ với MotoTours Asia:

- ĐT/Zalo/Viber/WhatsApp/Telegram: +84.(0)345 900 800

- Email: [email protected] 

- Fanpage: MotoTours Asia

Theo đó giá tour sẽ phụ thuộc vào số lượng xe tham gia khi chốt tour và phân chia theo nhóm:

* Đoàn từ 11 đến 14 xe

* Đoàn từ 15 xe trở lên

LỊCH TOUR VÀ BẢNG GIÁ 2024: giá USD trên người

* 2/4 - 15/4/2024

* 29/4 - 12/5/2024

* 29/8 - 11/9/2024

* 7/10 - 20/10/2024

Loại hình/Số lượng khách 7 - 10 11 - 15 15+ 
1 người tự lái 1 xe 6,952 5,498 4,712
2 người đi chung 1 xe 4,119 3,362 2,999

 

sharing room, riding 2 up sharing room, riding solo single room, riding solo
Tour price per person sharing room,
riding 2 up
sharing room,
riding solo
single room,
riding solo
Xe tự lái (của bạn) $ 4499 $ 3499 $ 3999
Ngồi xe ô tô $ 1989 $ 2249

LIÊN HỆ THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ ĐẶT TOUR:

- ĐT/Zalo/Viber/WhatsApp/Telegram: +84. (0)345 900 800

- Email: [email protected] 

- Fanpage: MotoTours Asia

 

1. GIÁ TOUR BAO GỒM NHỮNG GÌ?

1.1. Dành cho Solo rider và hoặc người ngồi sau của Solo rider:

 • Giấy phép tạm xuất, tái nhập cho các xe ra khỏi Việt Nam
 • Thủ tục hải quan, lệ phí cho xe tạm xuất/tái nhập tại cửa khẩu Lào Cai
 • Giấy phép tạm nhập, tái xuất cho các xe vào Trung Quốc tại cửa khẩu Hà Khẩu
 • Thủ tục hải quan, lệ phí cho xe tạm nhập/tái xuất tại cửa khẩu Hà Khẩu (Trung Quốc)
 • Lệ phí kiểm định, đăng kiểm xe khi nhập cảnh để lưu hành tại Trung Quốc
 • Lệ phí cấp biển số xe tạm thời cho xe để lưu thông hợp pháp tại Trung Quốc
 • Lệ phí tổ chức kiểm tra, cấp giấy phép lái xe tạm thời sau khi nhập cảnh để được lái xe hợp pháp tại Trung Quốc
 • Đặt cọc bảo lãnh cho các phương tiện tạm nhập/tái xuất vào Trung Quốc
 • 01 xe ô tô hộ tống chở đồ phục vụ chung cho đoàn (nước, đồ sửa xe, đồ thay thế, đồ sơ cấp cứu…) và làm công tác cứu hộ theo đoàn với rơ móc để kéo xe (dự phòng) khi có xe hỏng giữa đường mà không thể khắc phục
 • Vận chuyển xe mô tô/xe máy từ Lhasa về Hải Khẩu (có đóng khung gỗ để cố định xe)
 • Vận chuyển xe từ cửa khẩu Hà Khẩu về Hà Nội 
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe khi tham gia giao thông tại Trung Quốc
 • Bảo hiểm cho xe (khi vận chuyển sau tour)

1.2. Dành cho tất cả thành viên tham gia tour:

 • Giấy phép vào Khu Tự trị Tây Tạng cho người và xe, các loại giấy phép liên quan khi di chuyển ở Tây Tạng, EBC (theo chương trình),
 • Trưởng đoàn nhiều kinh nghiệm dẫn đoàn mô tô các tour quốc tế tự chạy 1 xe mô tô,
 • Hướng dẫn viên nội địa của Trung Quốc (chỉ nói tiếng Anh và tiếng Trung) suốt tuyến,
 • Hướng dẫn viên của Khu tự trị Tây Tạng khi nhập cảnh vào Tây Tạng,
 • Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao với 2 người/phòng, lẻ ghép 3,
 • Toàn bộ các bữa ăn theo chương trình (ngoại trừ bữa ăn tối cuối cùng ở Lhasa)
 • Tiệc xuất phát tại Lào Cai (đêm trước khi xuất cảnh sang Trung Quốc)
 • Phòng nghỉ khách sạn tại Lào Cai (đêm trước khi xuất phát)
 • Toàn bộ lệ phí, vé thắng cảnh theo chương trình
 • Nước uống (bình chở trên xe hộ tống), quý khách lưu ý tự đem theo bình/túi đựng nước để hạn chế chất thải nhựa ra môi trường
 • SIM data Trung Quốc trong sốt quá trình tham gia tour (bạn tự nạp tiền và sử dụng theo nhu cầu)
 • Bác sĩ theo đoàn từ Lhasa đi chinh phục Everest Base Camp
 • Thuốc chống sốc độ cao,
 • Oxygen luôn sẵn sàng trên xe hộ tống,
 • Gối oxygen, 
 • Bộ đồ sơ cứu First-aid 
 • Bộ đàm cho các xế
 • Gói bảo hiểm du lịch quốc tế cao cấp với mức bồi thường tối đa lên đến 3,000,000,000 đồng/vụ

2. GIÁ TOUR KHÔNG BAO GỒM NHỮNG GÌ?

 • Đây là chương trình xe tự lái vì vậy bạn phải tự chuẩn bị xe của mình
 • Rượu bia, đồ uống khác, tiệc kết thúc tour tại Lhasa (đoàn tổ chức tiệc liên hoan chia tay nhóm dẫn đoàn. Các thành viên ghóp tiền liên hoan và tiền thưởng cho nhóm dẫn đoàn)
 • Xăng, dầu, các loại phí sử dụng cao tốc, vé gửi xe (anh em tự thanh toán trong quá trình tham gia tour)
 • Di chuyển từ Hà Nội lên Lào Cai (ngày 0)
 • Vận chuyển xe từ Hà Nội về nhà của các xế
 • Visa nhập cảnh vào Trung Quốc, di chuyển từ Lhasa về Việt Nam sau khi tour kết thúc 
 • Các chi phí cá nhân, tiền thưởng cho ê-kip dẫn đoàn (tối thiểu 5 USD/người/ngày)

3. GIẤY TỜ PHẢI CÓ ĐỂ THAM GIA TOUR

 • Hộ chiếu (thời hạn giá trị của hộ chiếu tối thiểu 3 tháng đến ngày xuất phát tour)
 • Bằng lái xe phù hợp với loại xe (A2) hoặc bằng lái xe quốc tế do Bộ GTVT Việt Nam cấp
 • Đăng ký xe chính chủ (giấy ủy quyền có công chứng + CCCD của người cho mượn/cho thuê xe đó nếu không phải xe chính chủ)
 • Làm giấy ủy quyền về việc giao xe để MotoTours Asia thay mặt làm thủ tục tại các cửa khẩu cũng như nhận xe từ Hà Khẩu để vận chuyển về Hà Nội)
 • Stage 1

  30/10 ~ 12/11
  The Adventure of a lifetime
 • Stage 2

  02/04 ~ 15/04
  The Adventure of a lifetime
 • Stage 3

  29/04 ~ 12/05
  The Adventure of a lifetime
 • Stage 4

  29/08 ~ 11/09
  The Adventure of a lifetime
 • Stage 5

  07/10 ~ 20/10
  The Adventure of a lifetime

What did they say?